HẦM ĐI BỘ, CỬA ĐÓNG THEN CÀI!

Xây dựng Hầm đi bộ  nhằm giảm thiểu ách tắc và đảm bảo an toàn cho người, phương tiện khi tham gia giao thông ở Thủ đô Hà Nội . Tuy nhiên, nhiều hầm đi bộ chưa  sử dụng đúng mục đích hoặc bỏ không

Nội thành Hà Nội hiện đã có hơn chục hầm đi bộ được xây dựng tại những trục đường lớn, có nhiều làn đường với mật độ giao thông dày đặc như đường Giải phóng, Ngã Tư Sở, đường Phạm Hùng, đường Khuất Duy Tiến…

Hầm đi bộ tạo nên sự liên hoàn, xuyên suốt và đồng bộ cho hạ tầng giao thông của một đô thị hiện đại. Những hầm được sử dụng đúng mục đích đã đem lại rất nhiều lợi ích, điển hình như hầm đi bộ Ngã Tư Sở, có hệ thồng đèn chiếu sáng, sạch sẽ, không gian thiết kế rộng, thoáng mát, là một trong những đường hầm tốt nhất của Hà Nội hiện nay.
Tuy nhiên, hiện nay chỉ có một số hầm đi bộ được sử dụng đúng mục đích, còn lại là bỏ không, chưa xây dựng xong hoặc được sử dụng vì mục đích khác.

Có những hầm xuống cấp trầm trọng trong khi chưa được đưa vào sử dụng, có những hầm không hiểu vì lí do gì đã bị khóa trái cửa như ở đường Phạm Hùng.

Có người lợi dụng bóng mát của mái che cửa hầm để bán hàng nước, hàng ăn sáng… Những điều này làm cho người muốn đi qua đường hầm cảm thấy không yên tâm.

Một số đường hầm trở thành nơi “an cư” cho người lang thang, hoặc được một số người đi đường lấy làm nơi tiểu tiện…  Hầm đi bộ nằm trên tuyến đường Phạm Hùng đang trong tình trạng như vậy.

Bất chấp việc qua đường khó khăn, nguy hiểm và trái luật, người dân vẫn ngại đi qua hầm đường bộ vì nhiều lý do, trong đó có một lý do là… muốn đi cũng không đi được vì hầm đã bị chiếm dụng làm việc khác.

Cần phải có biện pháp tích cực từ phía các cơ quan chức năng để giải quyết dứt điểm, triệt để những tồn tại trên. Đồng thời, mỗi người dân cần phải nâng cao hơn nữa ý thức, để những hầm đi bộ được sử dụng đúng mục đích.

Tại ngã tư Phạm Hùng – Trần Duy Hưng, hầm đường bộ được dùng làm… hố rác. Mùa mưa, mùi hôi thối từ con hầm bốc lên nồng nặc. Không chỉ thế, hầm còn trở thành nhà vệ sinh “bất đắc dĩ” của những người qua đường và là nơi trú ngụ của các đối tượng tệ nạn.Tình trạng hầm đường bộ bị bỏ hoang hay biến thành nơi đổ rác, nhà vệ sinh “bất đắc dĩ”… gây lãng phí khiến tiền tỷ của Nhà nước và bất bình trong dư luận./.

Nhóm thực hiện:

Nguyễn Văn Điệp& Đinh Thị Nga

ơ
Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Bài tập. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s