” Hoa” lại ngắt hoa…

Ảnh chụp lúc 8h5' tại HVBCTT

Nhiều bạn nữ sinh  quá chăm chút cho vẻ bề ngoài của    mình, muốn mình lúc nào  cũng như những bông hoa xinh đẹp  nhưng lại không ý  thức được là đang phá hoại cảnh quan môi trường xung quanh.

Được biết, Học viện báo chí và tuyên  truyền (HVBCVTT) là  một trong những trường có kỷ luật cao cả về ý thức học tập cũng như ý thức chung của sinh viên. Ban Giám đốc nhà trường không những chăm lo cho đời sống của giảng viên, sinh viên mà còn xây dựng một môi trường cảnh quan đẹp cho học viện với rất nhiều cây xanh, vườn hoa. Bên cạnh những hình ảnh đẹp ấy, vẫn xuất hiện những bạn nữ sinh vì sở thích của mình( như hành vi dẫm lên vườn cỏ, ngắt hoa) mà quên đi rằng đó là một hành động phá hoại cảnh quan thiên nhiên. Đây là hình ảnh một nữ sinh ngắt hoa mà chúng tôi đã ghi lại được vào lúc 8h5′ tại khuôn viên trước thư viện của HVBCVTT. Vừa qua, học viện có tổ chức cuộc thi Miss Press, không biết bạn gái này có tham gia cuộc thi đó không? Và cái giá trị truyền thống được trân trọng của người phụ nữ Việt Nam: đẹp ngừơi đi đôi với đẹp nết có được những” bông hoa” của HVBCVTT thấu hiểu?

Nên chăng HVBCTT cần mở thêm những cuộc thi thể hiện văn hóa ứng xử và ý thức bảo vệ cảnh quan môi trường cho mỗi sinh viên. Đồng thời, cũng cần có những hình thức xử lý thích đáng đối với những  hành vi tương tự như trên, để HVBCTT thực sự là một môi trường ” đẹp” trong mắt mọi người.

Nhóm thực hiện: Hoàng Việt- Ngọc Mai

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to ” Hoa” lại ngắt hoa…

  1. mr. Bơm nói:

    em biết bạn trong ảnh là ai: Vũ Ngọc Mai – lớp ptth k29B 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s