GIAN NAN ĐIỂM ĐỖ XE Ở HÀ NỘI

Thủ đô Hà Nội đang thay đổi hàng ngày hàng giờ, nhưng trong sự thay đổi đó chắc hẳn còn không ít những bất cập. Một trong những bất cập đang được rất nhiều người quan tâm hiện nay đó chính là chất lượng các điểm đỗ xe ô tô trên địa bàn Hà Nội…

Ảnh 1: Số lượng ô tô tham gia giao thông

Ảnh 2: Bãi đỗ xe trên đường Nguyễn Văn Huyên ngày càng gia tăng

Vài năm trở lại đây, số lượng ôtô tham gia giao thông trên đường phố Hà Nội tăng lên nhanh chóng kèm theo đó là nhu cầu về bãi gửi xe cũng tăng cao.  Việc người sử dụng ôtô tìm được một chỗ gửi xe hợp lý, an toàn thật không dễ dàng gì. Theo anh Đỗ Trọng Trúc – ở quận Hai Bà Trưng cho biết “Để tìm một điểm đỗ xe đã khó khăn, chất lượng các điểm đỗ xe lại càng đáng buồn. Nhiều khi muốn vào địa điểm nào đó thì phải đi rất xa để gửi xe. Gửi được rồi thì cũng không yên tâm vì xe để ngoài trời…” Hay như ý kiến của chị Lê Mai Hương – nữ doanh nhân trẻ Doanh nghiệp Nội thất Tuấn Hương thì:“Do nhu cầu công việc, tôi thường xuyên di chuyển bằng ô tô nhưng mỗi khi dừng đỗ xe thì luôn cảm thấy không yên tâm vì chất lượng các bãi đỗ xe hiện nay chưa được tốt…”

Những bãi đỗ xe như hiện nay trên địa bàn Hà Nội cũng khá đa dạng, bất cứ những khoảng trống nào cũng có thể trở thành bãi đỗ  xe như: Hè phố, gầm cầu, bãi đất trống… Có thể kể ra đây một số gầm cầu như: Cầu vượt Xuân Thủy, Cầu vượt Ngã Tư Sở,….các bãi đất trống ở đường Nguyễn Văn Huyên, Lê Văn Lương,… các phố Trường Chinh, Trần Khát Chân, Xã Đàn, Đại Cồ Việt…

Theo anh Nguyễn Văn Minh – tổ trưởng Bãi trông xe ngoài trời thuộc “Công ty khai thác điểm đỗ xe” trên đường Nguyễn Văn Huyên thì: “Nhu cầu gửi xe ô tô của người dân hiện nay ngày càng cao. Vì thế, hàng ngày bãi đỗ xe dưới lòng đường của công ty nhận trông giữ từ 20 đến 25 chiếc xe, còn các bãi xe ngoài trời có diện tích rộng thì số lượng này cao hơn rất nhiều, có khi lên đến hàng trăm xe…”

Nhưng bên cạnh số lượng xe gửi ngày càng gia tăng, thì chất lượng dịch vụ gửi xe tại Hà Nội lại không tăng theo. Điều đáng buồn ở đây là hầu hết các điểm trông giữ xe ngày và đêm đều là ngoài trời nên không thể tránh khỏi sự biến đổi thất thường của thời tiết như nắng, mưa… hay vệ sinh môi trường khu vực, bẩn, bụi,… Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền của xe.

Ảnh 3: Điểm đỗ xe ngoài trời đầy rác thải

Ảnh 4: Xe ô tô đỗ dưới lòng đường

Đặc biệt, điều khiến những người sử dụng xe quan tâm nhất là độ an toàn ở các bãi đỗ xe không được tốt: xe để dưới lòng đường rất dễ xảy ra va quyệt, xây xước, móp méo, hay bị vặt trộm gương xe, mặt nạ, lôgô,… Vì vậy mà theo anh Phan Mạnh Linh ở điểm đỗ xe trên đường Lê Văn Lương thì: “Có những điểm đỗ xe người ta không dám nhận trông giữ xe đời cao, xe đắt tiền vì trông khoảng 1, 2 tiếng chỉ thu 10.000đ đến 20.000đ tiền phí nhưng giả sử không may mà mất cái gương đời cao thì cũng mất dăm bảy triệu thậm chí cả chục triệu luôn…”

Ảnh 5: Vết va quyệt và móp méo trên xe Huyndai và Kia

Đó là những điều còn bất cập tại các điểm đỗ xe trên địa bàn thủ đô Hà Nội hiện nay mà điều này ảnh hưởng trực tiếp tới nhu cầu tham gia giao thông và chất lượng sống đang ngày càng tăng của người dân thủ đô.

Vẫn biết giải quyết bài toán về vấn đề điểm đỗ xe ô tô ở Hà Nội là rất gian nan, không thể giải quyết một sớm một chiều. Nhưng có lẽ, cần phải có những biện pháp quản lý kịp thời từ các cơ quan chức năng để bên cạnh việc gia tăng các điểm đỗ xe thì chất lượng những điểm trông giữ xe ô tô cũng được cải thiện nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dân khi tham gia giao thông.

Nhóm PV: Lê Hoa + Chu Bảo

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s