Dây cáp – nét ‘‘đặc trưng’’ của Hà Nội

Chằng chịt và rối như mớ bòng bong là ấn tượng dễ nhận thấy nhất của hệ thống dây điện và dây cáp điện thoại trên các tuyến phố của Hà Nôị. Các đầu dây bị đứt nằm ngổn ngang bên lề đường, thậm chí là ngay giữa lòng đường, bám chằng chịt vào những hàng rào sắt phân luồng như những khóm cây leo.

Tại ngã ba Nguyễn Phong Sắc giao với đường Xuân Thủy, hiện  tượng dây điện và dây điện thoại được mắc chồng chéo lên nhau, các đường dây đan vào nhau từ nhiều hướng, dây nọ quấn dây kia, rối bời và với đủ cách bó, buộc, gá, cài, dây bám vào lan can, cửa sổ, thậm chí có những đường dây chỉ cách mui chiếc xe buyt chỉ chừng 15 – 20cm, gây ra một sự bất an cho những người tham gia giao thông dưới lòng đường.

(Dây cáp được quấn, gá, treo theo nhiều phương pháp ” độc đáo”)

Anh Nguyễn Văn Trung, một người tham gia giao thông cho biết: ‘‘ Ngày nào tôi cũng đi qua  khu vực này ít nhất là 5 lần nhưng mỗi lần đi qua đây tôi đều cảm thấy không yên tâm chút nào. Có cảm giác như mấy cái dây cáp sắp rơi ngay trước đầu xe mình’’

( Anh Nguyễn Văn Trung, người lái xe ôm )

Qua trao đổi với các hộ dân sống tại khu vực này chúng tôi được biết; tổ dân phố đã nhiều lần kiến nghị với cán bộ hạ tầng của phường và các đơn vị có chức năng trong phường tuy nhiên đến nay vẫn chưa có một hành động cụ thể nào để giải quyết thỏa đáng các vấn đề này.

Vẫn biết hiện tượng dây điện rối như tơ vò này là hậu quả của việc quy hoạch và đô thị hóa không đồng bộ để lại. Tuy nhiên cũng không thể để tình trạng này kéo dài ngày này qua ngày khác nữa. Thiết nghĩ các cơ quan chức năng, Công ty Điện lực, Bưu chính cần phải nhanh chóng phối hợp đưa ra các giải pháp nhằm chấm dứt tình trạng này trước thềm kỷ niệm 1000 năm Thăng Long Đông Đô Hà Nội.  

( Dây sà xuống lòng đường )

( Dây cáp điện thoại đứt nằm ngổn ngang trên đường )

 

Thực hiện: Hải Sơn, Kim Thông

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Không phân loại. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to Dây cáp – nét ‘‘đặc trưng’’ của Hà Nội

  1. lái xe ôm nói:

    tôi là nhân vật trong ảnh, xin các nhà báo đính chính lại, tôi không phải tên Trung. Xin trả lại tên cho tôi. Thêm nữa, tôi không có phát biểu như trên…

  2. rainie nói:

    haha, anh nao comment buon cuoi qua hihi 😀

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s