“NỒI CHÁO TÌNH THƯƠNG”

Sáng nào cũng vậy, cứ 6h30, căng tin Bệnh viện  Nhi Trung Ương đã chật cứng bệnh nhân xếp hàng chờ đợi buổi phát cháo từ thiện mang tên “Nồi cháo tình thương cho người bệnh nghèo”.

Các bệnh nhân ngồi chờ được phát cháo

Sau gần 2 năm đi vào hoạt động, dự án “ Nồi cháo tình thương” đã thu hút rất nhiều sự quan tâm và hỗ trợ của các nhà hảo tâm ở khắp mọi miền tổ quốc. Hàng ngày, từ 6h30 đến 7h30 sáng, 200 xuất cháo miễn phí được chuyển  đến  từng bệnh nhân nghèo đang điều trị tại  bệnh viện Nhi Trung ương.

Mỗi bát cháo tuy mang giá trị không lớn, nhưng đó là tấm lòng và sự hỗ trợ của các nhà hảo tâm đối với những hoàn cảnh kém may mắn

Một bát cháo giá trị không lớn nhưng chứa đựng trong đó là công sức và tấm lòng của những thầy thuốc tại bệnh viện, và của các nhà tài trợ trong nước và nước ngoài như ngân hàng  công thương, tổng công ty xây dựng Vinaconex, câu lạc bộ phụ nữ quốc tế, câu lạc bộ sức  khoẻ Vincharm,…. “Nồi cháo tình thương dành cho bệnh nhân nghèo” là một hoạt động nhân đạo đầy ý nghĩa. Mỗi bát cháo nhỏ bé là sự động viên tinh thần đáng quý, góp phần chia sẻ
những khó khăn với các bệnh nhân đang trong quá trình điều trị tại bệnh viện. Những bát cháo nhỏ bé ấy phần nào cho các bệnh nhi cũng như gia đình của các em có thêm động lực vượt qua giai đoạn khó khăn.

Nhóm thực hiện: Đinh Lê Mai & Lê Hoàng Yến

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s