“THIÊN ĐƯỜNG” NHÀ NGHỈ GIỮA LÒNG HÀ NỘI

Bên cạnh những tòa nhà cao ốc đang từng ngày xuất hiện, thì những khu nhà nghỉ cũng mọc lên như “nấm sau mưa”. Không khó khăn để chúng ta có thể tìm thấy những khu nhà nghỉ như vậy ngay giữa lòng Thủ đô…

Ngày thường cũng “đông khách”

Dạo khắp Hà Nội từ những cung đường như Phạm Văn Đồng, Hoàng Quốc Việt rồi đường Bưởi, Nguyễn Trãi, khu Đầm Trấu (phường Hai Bà Trưng), đường Kim Đồng, Phố Vọng  hay dọc tuyến đường Trần Duy Hưng tới các bến xe như Mỹ Đình, Giáp Bát, Lương Yên, Gia Lâm đều thấy những nhà nghỉ nằm san sát nhau với vô số biển hiệu, lời chào mời níu kéo người đi đường đến hoa mắt.

Có người nói rằng “Bước chân ra khỏi nhà là gặp khách sạn, nhà nghỉ”. Quả đúng là như vậy.  Điệp khúc “cháy”, “sốt”, “vàng mắt tìm nhà nghỉ” là những cụm từ chẳng còn xa lạ mỗi dịp Hà Nội bước vào các ngày như lễ Tình nhân (Valentine 14/2), Nô-en, Tết Dương lịch…

Dãy nhà nghỉ ở Phạm Văn Đồng

Khách hàng” của những khu nhà nghỉ này cũng có đủ các thành phần từ nhân viên văn phòng, sinh viên, học sinh hay… Thậm chí, một số nhà nghỉ tại tuyến đường Trần Duy Hưng còn là nơi hành nghề của gái mại dâm.

Biển chỉ dẫn lắp trên cột điện

Lợi nhuận từ công việc kinh doanh này là rất lớn. Bởi thế cho nên chưa bao giờ dịch vụ nhà nghỉ tại Hà Nội lại nở rộ như hiện nay. Thường các khu nhà nghỉ đều có bảng giá chung, được dán trong mỗi phòng và có hầu hết có hai hình thức là tính theo giờ và qua đêm. Theo như chúng tôi tìm hiểu, giá phòng qua đêm hường dao động từ 100-120.000 đồng, được tính từ 21h hôm trước đến trước 12 ngày hôm sau. Giá phóng tính theo giờ dao động từ 70-80000 đồng và cứ 2 tiếng tiếp theo thì cộng thêm 20.000 đồng. Với mức giá như vậy, không khó để có thể thuê phòng tại những khu nhà nghỉ này.

Vào nhà nghỉ nhưng không “nghỉ”

Những khu nhà nghỉ thường nằm sâu bên trong đường chính, với đội ngũ nhân viên bố trí ngồi trước cửa để chào mời khách. Khách vào nhà nghỉ cũng không cần thiết phải đưa giấy tờ tùy thân mà vẫn có thể thuê phòng. Trong vai một đôi nam nữ vào nhà nghỉ, đến gần khu nhà nghỉ Hoàng Quốc Việt, chúng tôi đi chậm lại và ngay lập tức có một đội ngũ các nhân viên từ các nhà nghỉ ùa ra để chèo kéo. Chúng tôi bị lôi tuột vào trong một nhà nghỉ ở đó có tên là T.G với biển để: Phòng đẹp, Truyền hình cáp, Wifi. Khi vào trong, nhân viên lễ tân tại nhà nghỉ này không hề hỏi giấy tờ tùy thân, mà chỉ hỏi hai chúng tôi muốn nghỉ qua đêm hay nghỉ theo giờ.

Theo ngay sau chúng tôi là một đôi trai gái cũng đang đi vào và thuê phòng. Chỉ tính thời gian từ lúc chúng tôi làm thủ tục để thuê phòng đã có khá nhiều đôi vào thuê phòng và trả phòng. Những kiểu đến và đi của những cặp đôi này cũng thật có nhiều cách: có đôi dẫn nhau vào nhà nghỉ cùng lúc; có đôi thì kẻ tới trước năm mười phút, người tới sau ngó nghiêng rồi phóng vội vào trong; có đôi thì kẻ vào khách sạn lối này, người vào theo lối bên kia…( Một số nhà nghỉ hiện nay thường có 2 cửa trước và sau).

Nhân viên trực trước cửa nhà nghỉ

Việc thuê phòng dễ dàng tại các nhà nghỉ này sẽ tạo điều kiện cho các tệ nạn xã hội thêm phức tạp. Theo thông tin chúng tôi có được, nhiều đối tượng đã lợi dụng nhà nghỉ để chích ma túy, hay một nhóm nam nữ thuê chung một phòng để sử dụng thuốc lắc.

Bên cạnh đó, một số khu nhà nghỉ ở Hà Nội còn là nơi hành nghề của gái mại dâm như khu nhà nghỉ dọc tuyến đường Trần Duy Hưng, Giải Phóng… Ban đêm, gái bán dâm đứng dọc theo vỉa hè để bắt khách, có khách là đưa nhau vào các nhà nghỉ.

Với số lượng nhiều như vậy, công tác quản lý đối với hình thức kinh doanh này luôn gặp khó khăn, vi phạm xảy ra thường xuyên. Để có thể hạn chế được tệ nạn xã hội trong những khu nhà nghỉ “bình dân” như thế này không phải là điều dễ dàng và cần có sự quyết liệt của công an và chính quyền địa phương.

H. Dũng – H. Sinh

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Tổng hợp. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

One Response to “THIÊN ĐƯỜNG” NHÀ NGHỈ GIỮA LÒNG HÀ NỘI

  1. meomeo nói:

    ui,bài này nhóm aD coppy paste là chắc lun.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s