VOVNEWS: PHONG CÁCH NGHE ĐÀI THỜI SỐ HÓA

Bạn có thể nghe tất cả các chương trình của đài phát thanh chỉ qua 1 cái click chuột? Đơn giản, để thực hiện điều đó hãy truy cập vào Báo điện tử Đài Tiếng nói Việt Nam qua địa chỉ www.vov.vn

Vừa đọc tin tức vừa lắng nghe âm thanh từ đài trực tuyến để nắm bắt mọi thông tin về thời sự, chính trị, kinh tế, đời sống, xã hội, thể thao, giải trí… Đó là cách mà chúng ta tận hưởng tính ưu việt của một trang báo điện tử mang lại. Ở Việt Nam hiện nay, chỉ có VOVNews có thể cung cấp cho bạn tính năng đó.

Được tách ra từ phòng Internet của Ban Đối ngoại Đài Tiếng nói Việt Nam từ ngày 3/2/1999, sau hơn 10 năm hình thành và phát triển, Báo Điện tử VOVNews đã có những bước tiến nhảy vọt cả về chất và lượng. Không chạy đua theo những thông tin kiểu giật gân, câu khách, VOVNews mang đến cho bạn đọc một cái nhìn chính thống, đàng hoàng và chững chạc về các thông tin mà xã hội đang quan tâm.

Mang đậm bản sắc của Đài Tiếng nói Việt Nam, chuyên trang Media của VOVNews là nơi thể hiện toàn bộ những tinh hoa mà phát thanh mang lại cho con người. Tận dụng thế mạnh là đơn vị của một Đài quốc gia nên VOVNews  cung cấp đến cho bạn đọc tất cả những file âm thanh đặc sắc đã phát trên làn sóng của VOV. Không chỉ có vậy, các tin, bài được đăng tải trên VOVNews đều có phần âm thanh đi kèm để bạn có thể lựa chọn. Ngoài ra, các chương trình mà bạn quan tâm sẽ được lưu lại trên chuyên trang Media, từ đời sống chính trị đến thông tin kinh tế, giải trí, văn hóa…v.v.

Là một trang báo mạng nên VOVNews cũng rất chú trọng đến việc cập nhật thông tin một cách liên tục. Với một đội ngũ phóng viên, CTV rộng khắp cả nước và cả ở nước ngoài (5 cơ quan thường trú trong nước, 7 cơ quan thường trú ở nước ngoài) có thể nói VOVNews mang lại cho người đọc những thông tin nhanh nhạy, thời sự nhất. Không chỉ có vậy, thương hiệu VOVNews còn được xây dựng lên bởi tính trung thực của mỗi thông tin. Bằng chứng là tất cả các thông tin mà báo chí nước ngoài dẫn nguồn đều xuất phát từ VOVNews.

Phát huy tính tương tác của báo mạng, VOVNews cũng thường xuyên mở ra các chương trình giao lưu trực tuyến liên quan đến các vấn đề của cuộc sống như y tế, giáo dục, quân sự, thể thao…Các cuộc tọa đàm như vậy luôn thu hút được nhiều bạn đọc quan tâm theo dõi và đóng góp.

Một trong những chuyên mục của VOVNews được nhiều người quan tâm nhất đó là phóng sự ảnh. Đây cũng là một lợi thế mà báo mạng mang lại. Qua phóng sự ảnh, bạn đọc có thể đi tới mọi miền của tổ quốc đồng thời cũng là sân chơi để bạn đọc có thể tham gia làm báo cùng VOVNews. Phát hiện những đề tài hay từ thực tế cuộc sống như các chùm ảnh: Ai về làng Vác, Lộn xộn chuyện xem cụ rùa Hồ Gươm, Tháng 3, hoa gạo nở trên cao nguyên đá… Chưa hết, với mục này, độc giả đam mê nhiếp ảnh còn có thể giới thiệu những nơi mà họ đã đến, đã thấy và chia sẻ những cảm nhận.

Hiện tại, VOVNews đã áp dụng những công nghệ tiên tiến nhất cho một tờ báo điện tử như phần mềm quản trị ePi, đường truyền băng thông rộng và một chuyên trang cho Mobie…Trong thời gian sắp tới, VOVNews sẽ tiếp tục phấn đấu để xứng đáng với 10 chữ vàng “Tin cậy, nhanh nhạy, chính xác, an toàn và hấp dẫn”. Giao diện mới sẽ ra mắt bạn đọc cho bắt mắt hơn, đi đôi với việc tăng cường các bài viết có kèm theo âm thanh, hình ảnh để người truy cập có thể vừa đọc, vừa xem, vừa nghe…/.

Nhóm PV: Quang Trung, Như Ý, Minh Thu, Hoàng Việt, Hồng Nhung, Bích Hạnh, Xuân Hùng, Lương Thanh

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Bài tập. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s