VAI TRÒ CỦA INTERNET TRONG XàHỘI

Trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin như hiện nay, Internet có vai trò quan trọng trong việc cung cấp và truyền tải thông tin. Nó là một trong những thành tố không thể thiếu trong sự phát triển xã hội, kinh tế, an ninh và một phần thiết yếu trong cuộc sống hàng ngày cuả con người.
Theo kết quả khảo sát do Tổ chức Pew Internet and American Life Project (Mỹ) thực hiện nhận thấy Internet ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Khoảng 45% người lướt web (60 triệu người) được hỏi cho biết Internet đã giúp họ đưa ra những quyết định mang tính bước ngoặt hoặc đối diện với những khoảnh khắc đáng nhớ trong đời.
Internet là một nguồn dự trữ thông tin khổng lồ mà ko một học giả uyên bác nào hay một thư viện nào có thể sánh bằng, bất cứ ai trong chúng ta cũng có thể tìm thấy những thông tin mà mình cần trong nguồn dự trữ đó chỉ với một vài thao tác, một vài thủ thuật đơn giản như tra cứu Google, yahoo.
Ngày nay, người ta có thể thành lập một sàn giao dịch chứng khoán hoặc một phiên chợ trực tuyến.
Với công nghệ thông tin, đặc biệt là Internet, người ta có thể cho ra đời một tòa soạn báo không cần sử dụng giấy. Internet có thể thay thế hình thức viết thư tay bằng thư điện tử và người viết có thể gưỉ cho người thân trong chốc lát.
Có thể khẳng định, Internet có vai trò rất qun trọng trong cuộc sống hàng ngày. Nếu không biết đến Internet tức là chúng ta đang tự tách mình ra khỏi dòng chảy tri thức cuả sự tiến bộ nhân loại.

Nguồn: vietbao.vn
Tpo.tran-phu.com

Nhóm 2+7:

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Bài tập. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

2 Responses to VAI TRÒ CỦA INTERNET TRONG XàHỘI

  1. nguyen van diep nói:

    Rat hay

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s