VAI TRÒ CỦA INTERNET TRONG NGHỀ BÁO

1.    Internet là 1 công cụ giúp cho các nhà báo, phóng viên nhanh chóng liên kết với các nguồn tin của biên tập viên, phóng viên.
2.    Tốc độ và nguồn tin phong phú của Internet giúp cho các phóng viên đưa tin bài 1 cách nhanh chóng , cùng 1 chủ đề có thể tiếp cận được nhiều thông tin khác nhau có nghĩa là người làm báo không phải mất cả ngày để tìm dữ liệu như trước kia mà bây giờ chỉ trong vài giây là có thể tìm thấy  những thông tin cần thiết cho bài viết của mình.
3.    Internet làm tăng cơ hội cho những phản hồi và trao đổi. Trong tương lai, các liên kết báo chí sẽ tiến đến thăm dò và tạo sự tương tác trao đổi trực tuyến với khách hàng.
4.    Internet giúp cho các nhà báo dễ sử dụng, tiện lợi và dễ tìm kiếm làm tăng hiệu quả cho việc thử nghiệm các kỹ năng báo chí có nghĩa là nhà báo không phải chờ đợi các cơ quan báo chí hay các cơ quan truyền thông để có thể đưa bài lên.
5.    Nhờ vào Internet , các phóng viên có thể phỏng vấn các chuyên gia, ngôi sao,…. ở cách xa hàng nghìn km để lấy thông tin.
6.    Internet mang lại sự lựa chọn mới cho các nhà xuất bản. Đó là việc thực hiện các phiên bản điện tử của báo giấy hướng tới việc ứng dụng tòa soạn điện tử không sử dụng giấy. VD như tờ báo Quân đội Nhân dân đã ứng dụng công nghệ này.
7.    Phương thức tiếp cận thông tin của độc giả sẽ là định hướng chính cho việc phát triển nghành báo . Những kiểu định hướng đơn thuần sẽ được thay thế bởi định hướng đa phong cách và điều đó sẽ sản sinh ra các nhà báo đa lĩnh vực.
8.    Internet giúp tăng khả năng tiếp cận giữa các nhà sản xuất báo chí
9.    Sự ra đời của Internet đã góp phần thúc đẩy và tạo bước ngoặt phát triển vượt bậc cho ngành truyền thông nói chung và cho báo chí nói riêng.
10.    Đối với các nhà báo , Internet là 1 công cụ để liên kết các nguồn thông tin trên khắp thế giới. Nhờ có Internet, các phóng viên sẽ tiết kiệm được thời gian, chi phí trong quá trình thu thập thông tin.

(Nhóm 3+6)

Advertisements

About ptth29b

Lớp Phát thanh - Truyền hình K29B
Bài này đã được đăng trong Bài tập. Đánh dấu đường dẫn tĩnh.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s